Hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cao nhất 2 triệu đồng/người/tháng

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa thông báo kết luận của Thường trực UBND TPHCM, chấp thuận đề xuất của Sở Tài chính quy định mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí nhà ở, đất ở tái định cư trên địa bàn thành phố. 

Dự tính mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư được áp dụng theo khu vực nơi có nhà ở, đất ở bị thu hồi. Cụ thể, khu vực 1 (gồm các quận 1, 3, 5) với hộ 4 nhân khẩu trở xuống, mức hỗ trợ dự kiến là 8 triệu đồng/hộ/tháng; từ 5 nhân khẩu trở lên, mức hỗ trợ dự kiến là 2 triệu đồng/người/tháng.

Tương ứng, tại khu vực 2 (gồm các quận 4, 6, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Gò Vấp) là 7 triệu đồng/hộ/tháng và 1,75 triệu đồng/người/tháng; khu vực 3 (gồm các quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú) là 6 triệu đồng/hộ/tháng và 1,5 triệu đồng/người/tháng; khu vực 4 (gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ và Nhà Bè) là 5 triệu đồng/hộ/tháng và 1,25 triệu đồng/người/tháng. 

Mức hỗ trợ tạm cư được áp dụng trong suốt thời gian tạm cư kể từ khi có biên bản bàn giao mặt bằng đến khi ký nhận biên bản bàn giao căn hộ chung cư, hoặc biên bản nhận nền đất tái định cư… Sở Tài chính TPHCM sẽ tiếp thu ý kiến của các quận huyện và Sở Tư pháp để điều chỉnh dự thảo Quyết định, dự thảo Tờ trình trình UBND TPHCM.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

Trong Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người phạm tội là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố chống đối, dùng thủ đoạn xảo quyệt, có tính chất chuyên nghiệp, vì động cơ vụ lợi cá nhân, phạm tội đến cùng, cố ý gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HUỲNH THỊ MAI

Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ quận Bình Tân, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng HUỲNH THỊ MAI