Hỏa hoạn thiêu rụi 3 ngôi nhà

(SGGPO).- Lúc 6 giờ 25 sáng nay (13-6), khi ông chủ tiệm sơn Quý (số 305, Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng) cùng với 3 người nhà của ông đang mở cửa dọn tiệm sơn buôn bán, bất ngờ phát hiện dây điện trong nhà ở tầng 1 bị chập điện, bốc lửa. Lúc ông chủ tiện sơn Quý vừa kịp đóng cầu giao điện cũng là lúc ngọn lửa bùng phát mạnh và nhanh chóng lan rộng ra cả ngôi nhà. Chưa dừng lại ở đó, ngọn lửa còn bốc cháy sang 2 ngôi nhà bên cạnh là số nhà 303 (bán đồ điện) và ngôi nhà 307 (sửa chữa điện cơ).

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, chừng 15 phút sau, Sở cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều trên 5 xe chữa cháy cùng với gần 100 chiến sĩ hiện trường dập lửa. Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ nổ lực chửa cháy, vụ cháy mới được khống chế.

Theo những người dân chứng kiến vụ việc kể lại: Ngay sau khi phát cháy, tại tiệm sơn Quý phát ra nhiều tiếng nổ lớn từ các bình sơn, khiến nhiều người không dám đến gần dập lửa. Chính vì vậy mà ngọn lửa bùng phát rất nhanh.

Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyên Hùng

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.