Hoa Kỳ tài trợ mở rộng các dự án giúp người khuyết tật Việt Nam

(SGGP).- Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ hơn 2,6 triệu USD nhằm mở rộng hai dự án trợ giúp người khuyết tật tại Việt Nam. Từ tháng 10-2008 đến tháng 6-2010, USAID sẽ làm việc với Bộ Giáo dục-Đào tạo và 2 trường cao đẳng kỹ thuật nhằm đào tạo trên 1.000 sinh viên khuyết tật và giáo viên trên toàn quốc; sửa đổi các chính sách và chương trình đào tạo bậc trung học nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên khuyết tật ở các mức độ và hình thức khác nhau.

Các chính sách này bao gồm cả việc trợ giúp sinh viên trong các hoạt động giáo dục và các hoạt động thuộc chương trình học ngoại khóa, đồng thời đào tạo 150 sinh viên theo học các khóa công nghệ phần mềm. 80% số sinh viên này sẽ có việc làm ổn định trong ngành công nghệ thông tin. Dự án cũng đào tạo kỹ năng máy tính cơ bản cho 150 người khiếm thị và những người khuyết tật khác.

V.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện