Hòa nhạc Điều còn mãi 2022: Tôn vinh những chiến sĩ áo trắng

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022 sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào chiều 2-9. 
Nhạc trưởng Lê Phi Phi phát biểu trong chương trình họp báo. Ảnh: BTC
Nhạc trưởng Lê Phi Phi phát biểu trong chương trình họp báo. Ảnh: BTC

Ngày 24-8, chia sẻ với báo chí, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết, chương trình năm nay dành một vị trí đặc biệt nhằm tôn vinh các chiến sĩ áo trắng. Với chủ đề Khát vọng Việt Nam, ngoài một phần tôn vinh đội ngũ y bác sĩ sau những ngày dài chống dịch, chương trình thể hiện khát vọng mãnh liệt của dân tộc Việt khi đi qua gian khó, hồi sinh và nỗ lực xây dựng đất nước thành một quốc gia hùng cường, thịnh vượng. 

Điều còn mãi 2022 tiếp tục ghi nhận sự tham gia của các nhạc sĩ: Trọng Đài, Quốc Trung, Trần Mạnh Hùng, Lưu Hà An, Lưu Quang Minh... tham gia phối khí các tác phẩm: Dáng đứng Việt Nam, Bài ca hy vọng, Hà Nội ngày trở về, Bài ca người chiến sĩ áo trắng và Hoa huệ trắng, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Biển hát chiều nay, Em có nghe âm thanh ngày mới...

Năm nay, chương trình cũng có sự xuất hiện của những ca khúc được sáng tác gần đây, được nhiều người trẻ yêu thích như: Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An và Sống như những đóa hoa của ca sĩ - nhạc sĩ Tạ Quang Thắng...

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.