Họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm

Theo đơn tố cáo của chị Ph., sau khi mời chị tham gia hợp tác làm người mẫu cho bộ ảnh, ông L. đã hẹn đi uống cà phê. Sau đó, vị hoạ sĩ này đã tới nhà để chở chị đi chụp thử… nhưng rồi lại chở chị vào khách sạn để thực hiện hành vi hiếp dâm.


Chị Phượng đứng ra tố cáo hoạ sĩ nổi tiếng hiếp dâm mình.
Chị Phượng đứng ra tố cáo hoạ sĩ nổi tiếng hiếp dâm mình.

Ngày 19-5, Công an quận 10, TPHCM cho biết, đang thụ lý điều tra xác minh để làm rõ vụ chị Ng. Th. K. Ph. (SN 1994, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận 10) tố cáo một ông N.L. đã hiếp dâm cô ở một khách sạn ở khu vực.

Được biết, ông L. là hoạ sĩ bodypainting kiêm kiến trúc sư nổi tiếng, ông cũng là nghệ sĩ đầu tiên ứng dụng nghệ thuật vẽ trên cơ thể người ở Việt Nam. Trong khi đó, chị Ph. hành nghề người mẫu ảnh khoả thân khoảng 3 năm nay. Chị đã có chồng và con trai 5 tuổi. Do không hợp nên chị Ph. và chồng đã không còn ở với nhau nhiều năm nay.

Hoạ sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm?

Theo đơn tố cáo của chị Ph., khoảng 13 giờ 45 ngày 1-5, ông L. có trò chuyện với chị qua facebook và mời cô tham gia hợp tác làm người mẫu cho bộ ảnh bodypainting của ông.

Đến 22 giờ 40 cùng ngày, cả 2 tiếp tục trao đổi cụ thể hơn về việc hợp tác làm người mẫu ảnh.  Sau đó, chị Ph. đồng ý và cả 2 hẹn gặp ở quán cà phê để bàn cụ thể hơn.

Ngày 2-5, chị Ph. và ông L. gặp nhau tại quán cà phê Đ.L ở quận 10 để nói chuyện. Trong lúc trao đổi ông L. có nói sẽ sắp xếp, chốt lịch sớm nhất và thông báo cho chị trước vài hôm.

Đồng thời, ông L. còn nói rằng cần test góc chụp và phác thảo những nét trên cơ thể để định hình vẽ và trang phục để đến lúc chụp chính thức cho tiện. Sau đó, ông L. đã đưa chị Ph. về nhà. 

Họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm ảnh 1 Chị Ng. Th. K. Ph. đã được đưa đi xét nghiệm pháp y

Đến 19 giờ 40 cùng ngày, ông L. nhắn tin cho chị Ph. hỏi rằng chị có rảnh không? Đồng thời, ông L. cũng nhờ chị Ph. chụp test góc tạo hình trước. Sau đó, ông L. hỏi có thể lên nhà chị hay không? Nhưng chị từ chối. Sau đó, ông L. gợi ý tới phòng chuyên dành cho việc chụp ảnh (Studio) để thực hiện. Chị Ph. đồng ý và ông L. đi xe tới địa chỉ chị đã nhắn tin để chở đi. 

Khi chị Ph. vừa lên xe thì ông L. không chở tới phòng Studio mà lại chở thẳng vào 1 khách sạn nằm quận 10. Khi chị Ph. hỏi thì ông L. có nói vào đây để chụp test. Chị Ph. cũng không phản ứng gì vì nghĩ mình cũng hay chụp ảnh nude ở những nơi như vậy.

Khi cả 2 vào phòng thì chị Ph. có hỏi là vẽ luôn hay không thì ông L. gật đầu. Chị Ph. sau đó đã tự cởi quàn áo và thực hiện những hành động như mọi lần chụp ảnh nude. Sau đó, ông L  có chụp vài tấm hình lấy góc mặt, và dáng…  Rồi sau đó, ông L. dùng cọ và mực bắt đầu vẽ vài nét trên người của chị Ph.

Một lúc sau, khi chị Ph. hỏi xong chưa để đi rửa mực và mặc quần áo ra về thì ông L. nói đợi tí. Lúc này, ông L. bảo chị nằm trên giường để lấy góc nằm, và tiếp tục phát thảo… Một lúc sau, bất ngờ ông L. hôn và chạm vào vùng nhạy cảm của chị Ph. Thấy vậy, chị Ph. hoảng sợ nên ngồi dậy và nói “nhiêu đây đủ rồi em mặc áo, chở em về.”

Ông L. không chịu mà tìm cách khống chế để thực hiện hành vi xâm hai. Chị Ph. la hét vùng vẫy nhưng ông L. vẫn không buông tha và tìm cách thực hiện hành vi hiếp dâm. Thực hiện xong hành vi, ông L. đưa chị Ph. về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sáng ngày  4-5, chị Ph. cùng gia đình đã tới Công an phường 10, quận 10, TPHCM tố cáo hành vi của ông L. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an quận 10. Sau khi lấy lời khai, 1 nữ cán bộ công an đã đưa chị đi giám định pháp y.

Hiện chị Kim Phượng phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tâm lý để giúp phần nào ổn định tinh thần.

Chia sẻ trên facebook mong nhiều người đứng ra tố cáo hoạ sĩ nổi tiếng

Ngoài việc tố cáo sự việc với công an, chị Ph. cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội facebook để hy vọng nhiều nạn nhân khác cùng lên tiếng tố cáo hoạ sĩ L. 

Cụ thể, nội dung chị Ph. chia sẻ: “Đây là tâm thư nói lên sự uất ức của tôi trong những ngày qua, cái thời gian dài đăng đẳng đầy bấn loạn và suy sụp tinh thần. Thật sự mà nói chuyện này cũng chẳng hay ho gì khi tôi đưa nó lên mạng xã hội, có người hiểu người ta sẽ đồng cảm, người không hiểu cho rằng em cố tình tạo phốt để đu theo, ăn theo và vòi tiền.”

Họa sĩ nổi tiếng bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm ảnh 2 Chị Phượng công khai chia sẽ để mong mọi người bị như mình sẽ đứng ra tố cáo hành vi của hoạ sĩ L.

“Tôi có con nhỏ 5 tuổi, việc em làm trời đang nhìn và con trai là người sẽ nhận hậu quả về sau nếu em là con người vụ lợi như vậy. Tôi chấp nhận để người đời nhìn tôi bằng cặp mắt thương hại hay ác ý. Có người nói nếu sau này con tôi lớn nó biết mẹ nó từng bị như vậy nó sẽ rất sốc, tôi tin con tôi sẽ hiểu và thông cảm cho người mẹ này khi quyết định đứng lên giành lại công bằng và thương mẹ nó nhiều hơn là xem thường tôi cũng như cái nghề tôi đang chọn đã nuôi lớn nó từng ngày theo năm tháng. Hiện tại tôi đang làm mẫu ảnh tự do (mẫu ảnh nude) cũng là nạn nhân của việc xâm hại tình dục. Tôi đã báo công an và được đưa đi xét nghiệm giám định pháp y, siêu âm và đang chờ kết quả. Tôi bị cưỡng hiếp trong quá trình làm việc (làm mẫu nude) và người thực hiện hành vi này là một hoạ sĩ nổi tiếng vẽ bodypating khiêm kiến trúc sư Ngô L. …”

“Đến ngày hôm nay, chắc gì tôi là nạn nhân đầu tiên, chắc gì vì không kiềm được cảm xúc mà xâm hại tôi, sao không nghĩ rằng đã từng có nạn nhân trước tôi vì tất cả hành động của anh ta chuyên nghiệp và có chủ đích đến như vậy. Những nạn nhân ấy không lên tiếng có thể vì một lí do riêng nào đó vô tình làm bàn đạp cho anh ta ngày càng lộng hành...”

“Tôi biết bản thân mình không tốt đẹp gì, tôi làm mẫu chụp nude chỉ để kiếm tiền nuôi con. Tôi bán cái đam mê, cái nghệ thuật chứ không hề bán thân xác. Qua bài biết này tôi mong m.n những ai đã làm việc với tôi hiểu tôi như thế nào và chưa làm việc sẽ có một cách nhìn đồng cảm cùng tôi, mong bài viết này sẽ được lang rộng biết đâu đó sẽ có nạn nhân trước đó đọc được và lên tiếng cùng tôi đòi lại công bằng và những mất mát mà tôi phải gánh chịu trong suốt khoảng thời gian dài vô tận như sống ở tận cùng đáy địa ngục.

“Tôi tin sức mạnh dư luận có thể đưa sự thật ra ánh sáng để kẻ thú tính kia phải trả giá cho hành động của anh ta...Một con người làm sầu và xấu đi cái giá trị nghệ thuật của những con người đang cố gắn vun đắp từng ngày.... Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với những lời nói trên hoàn toàn là sự thật. Tôi xin chân thành cảm ơn và tha thiết cầu cứu từ mọi người ...”

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.