Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Hoàn thành báo cáo khả thi đền bù giải phóng mặt bằng trước ngày 20-8

SGGP
Chiều 9-8, tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp giao ban báo chí về đánh giá tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đất cao su xung quanh dự án sân bay Long Thành đang được rao bán ồ ạt. Ảnh: XUÂN TRUNG

Đất cao su xung quanh dự án sân bay Long Thành đang được rao bán ồ ạt. Ảnh: XUÂN TRUNG

 

Tại cuộc họp, PV báo SGGP đã đặt vấn đề về tình trạng thời gian qua giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành (huyện Long Thành) tăng ảo một cách chóng mặt so với thực tế (như báo SGGP đã thông tin) sẽ gây khó khăn cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng sau này, biện pháp của UBND tỉnh cùng cơ quan chức năng là gì? Chủ tịch UBND huyện Long Thành Ngô Thế Ân được Phó Chủ tịch tỉnh UBND Nguyễn Hòa Hiệp ủy quyền trả lời đã thừa nhận: Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng cao là có thật, không chỉ xảy ra ở khu vực sân bay Long Thành mà do tác động của việc hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng, trong đó có cao tốc Long Thành ảnh hưởng lên khu vực phía Đông của TPHCM như quận 2, quận 9 và do chính sách về đất thay đổi thông thoáng hơn trước. Theo Luật Đất đai năm 2013 thì sẽ căn cứ theo giá cụ thể tại thời điểm bồi thường nhưng “việc giá đất tăng cao và biên độ chênh lệch lớn giữa giá bồi thường với giá thị trường sẽ gây khó cho công tác quản lý nhà nước và bồi thường về sau”.

Để giải tỏa bớt sức nóng về giá đất quanh sân bay, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các bộ ngành liên quan nỗ lực đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Ngay trong sáng ngày 9-8, tỉnh đã họp Ban Chỉ đạo công tác đền bù giải phóng mặt bằng để xem xét và cho ý kiến hoàn chỉnh báo cáo khả thi và tỉnh Đồng Nai sẽ nộp báo cáo khả thi đền bù giải phóng mặt bằng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành lên Bộ GTVT trước 20-8 để trình Chính phủ.

VĂN PHONG - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />