Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Hoàn thành báo cáo khả thi đền bù giải phóng mặt bằng trước ngày 20-8

SGGP
Chiều 9-8, tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp giao ban báo chí về đánh giá tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đất cao su xung quanh dự án sân bay Long Thành đang được rao bán ồ ạt. Ảnh: XUÂN TRUNG

Đất cao su xung quanh dự án sân bay Long Thành đang được rao bán ồ ạt. Ảnh: XUÂN TRUNG

 

Tại cuộc họp, PV báo SGGP đã đặt vấn đề về tình trạng thời gian qua giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành (huyện Long Thành) tăng ảo một cách chóng mặt so với thực tế (như báo SGGP đã thông tin) sẽ gây khó khăn cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng sau này, biện pháp của UBND tỉnh cùng cơ quan chức năng là gì? Chủ tịch UBND huyện Long Thành Ngô Thế Ân được Phó Chủ tịch tỉnh UBND Nguyễn Hòa Hiệp ủy quyền trả lời đã thừa nhận: Giá đất xung quanh dự án sân bay Long Thành tăng cao là có thật, không chỉ xảy ra ở khu vực sân bay Long Thành mà do tác động của việc hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng, trong đó có cao tốc Long Thành ảnh hưởng lên khu vực phía Đông của TPHCM như quận 2, quận 9 và do chính sách về đất thay đổi thông thoáng hơn trước. Theo Luật Đất đai năm 2013 thì sẽ căn cứ theo giá cụ thể tại thời điểm bồi thường nhưng “việc giá đất tăng cao và biên độ chênh lệch lớn giữa giá bồi thường với giá thị trường sẽ gây khó cho công tác quản lý nhà nước và bồi thường về sau”.

Để giải tỏa bớt sức nóng về giá đất quanh sân bay, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các bộ ngành liên quan nỗ lực đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Ngay trong sáng ngày 9-8, tỉnh đã họp Ban Chỉ đạo công tác đền bù giải phóng mặt bằng để xem xét và cho ý kiến hoàn chỉnh báo cáo khả thi và tỉnh Đồng Nai sẽ nộp báo cáo khả thi đền bù giải phóng mặt bằng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành lên Bộ GTVT trước 20-8 để trình Chính phủ.

VĂN PHONG - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng  Phạm Minh Chính kiểm tra  hoạt động  của Nhà máy  đạm Hà Bắc. Ảnh:  VIẾT CHUNG

Hoàn thành phương án xử lý 2 dự án thua lỗ đạm Hà Bắc và Ninh Bình trong tháng 8

Ngày 13-8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Dự án bất động sản đã tăng giá quá cao trong thời gian ngắn do đầu cơ, thổi giá sẽ... hết đất diễn

Tại Diễn đàn bất động sản được tổ chức tại Hà Nội ngày 16-8, với sự tham dự của đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các doanh nghiệp bất động sản, các chuyên gia đã đưa ra dự báo về thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023 và những khuyến nghị đối với các nhà đầu tư. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM dự tính thu hút 22.000 lượt khách

Ngày 16-8, Sở Du lịch TPHCM thông tin Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) chính thức quay trở lại sau 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19. Hội chợ năm nay có chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên” - Growing Forward Together, diễn ra từ ngày 8 đến 10-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />