Hoàn thành chiến dịch Mùa hè xanh tại Bến Tre

SGGPO
Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương TPHCM và Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng vừa hoàn thành Chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Bến Tre từ ngày 30-6 đến hết ngày 21-7.

Các chiến sĩ tình nguyện Trường CĐ Sư Phạm Trung Ương TP.HCM và  Kỹ thuật Cao Thắng tại Bến Tre. Ảnh: NGÔ MINH TRƯỜNG

Các chiến sĩ tình nguyện Trường CĐ Sư Phạm Trung Ương TP.HCM và Kỹ thuật Cao Thắng tại Bến Tre. Ảnh: NGÔ MINH TRƯỜNG

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 26 - năm 2019 với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh TPHCM tình nguyện vì cộng đồng” do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp tổ chức.

Năm nay, sinh viên 2 trường trên tham gia chiến dịch diễn ra từ ngày 30-6 đến ngày 27-7, chủ yếu tại TPHCM và xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Với khẩu hiệu Chiến sĩ Mùa hè xanh: “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”, các chiến sĩ tình nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ tại vùng đất truyền thống anh hùng - tỉnh Bến Tre.

Các công trình, hoạt động thiết thực trong chiến dịch như: Hơn 500 ngày công và 100 triệu đồng kinh phí xây dựng, dọn dẹp đường giao thông nông thôn, xây nhà tình thương, thăm, tặng quà cho hộ gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Bên cạnh đó, chiến dịch còn tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ gây quỹ phục vụ công tác khuyến học cho trẻ em nghèo.

 

 

 

HUỲNH THANH NHẬT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp: Cạnh tranh gay gắt

Do kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cùng với việc nhiều trường có điểm sàn xét tuyển cao, nên thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong đó, đáng chú ý là những ngành hot và khối trường y dược sẽ có sự thu hút đông thí sinh đăng ký. Do vậy, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV), thí sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích. 

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.