Hoàn thành đoạn tranh gốm mang tên người anh hùng Bolivar

(SGGPO).- Ngày 20-11, Con đường gốm sứ Hà Nội đã hoàn thành thêm đoạn tranh gốm mang tên Simon Bolivar – người anh hùng giải phóng của Venezuela.

Tại lễ khánh thành, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, ông Jorge Rondon Uzcategui chia sẻ: nước Cộng hoà Bolivariana Venezuela tại Việt Nam được vinh dự góp mặt vào bức tranh tường gốm dài nhất thế giới của Hà Nội, đạt kỷ lục Guinness vào năm 2010.  Bức tranh được thiết kế đặc biệt lấy cảm hứng từ Nhà Giải phóng Simon Bolivar như một biểu tượng của hòa bình và độc lập. Venezuela mong muốn góp mặt trong tác phẩm nghệ thuật quan trọng này của Hà Nội, như là minh chứng của tình anh em và gắn bó với Việt Nam, để thể hiện khát vọng tự do và hòa bình.Bức tranh gốm của Venezuela đã được thiết kế bởi một nhóm thanh niên người Venezuela gọi là "tập thể Tư lệnh sáng tạo", thành lập giữa năm 2008. Bức tranh cao 2m25, dài 12m, được ghép từ gần 1 triệu viên gốm nhỏ 2cmx2cm do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự thực hiện. Toàn bộ bức tranh được làm trong 2 tháng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật