Hoàn thành tầng thứ 68 của tòa nhà cao nhất TPHCM

(SGGPO).- Tập đoàn Bitexco cho biết, đến nay dự án Bitexco Financial Tower đã chính thức hoàn thành tầng 68 với độ cao 262m, tòa nhà cao nhất tại TPHCM. Tập đoàn Bitexco vừa tiến hành đổ mẻ bê tông cuối cùng đánh dấu lễ cất nóc công trình tòa tháp Bitexco Financial Tower với 68 tầng cao hình búp sen tại trung tâm TPHCM.

Bitexco Financial Tower - tòa nhà cao nhất tại TPHCM

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải - Bí Thư Thành Ủy TPHCM; đồng chí Lê Hòang Quân - Chủ tịch UBNDTP và lãnh đạo các Ban ngành TƯ và của TP.

Tại buổi lễ cất Nóc công trình này, Chủ Tịch UBND TPHCM Lê Hòang Quân đã đánh giá cao chất lượng của dự án và nỗ lực của cán bộ nhân viên của Bitexco và các nhà thầu, tư vấn tham gia dự án.

Tòa nhà Financial Tower tọa lạc trên khu đất được bao quanh bởi các đường Hồ Tùng Mậu, Hải Triều và Ngô Đức Kế, quận 1, TPHCM. Financial Tower là tòa nhà được xây dựng với 68 tầng, cao 262m, tại tầng 50 nơi có  sân bay  trực thăng ở độ cao 191m, tổng diện tích là 93.200m². Tòa nhà có tổng kinh phí đầu tư 270 triệu USD.

Sau khi hoàn thành, tòa nhà này sẽ có 37.700m² cho khu vực văn phòng, 11.000m² cho khu vực bán lẻ. Dự kiến, công trình sẽ được khánh thành và khai trương vào trung tuần tháng 10-2010.

H.Nhung

  • Thông tin liên quan:

- Tòa nhà cao nhất TPHCM đã xây tới tầng 54

h.nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố hiện có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế