Hội An mở rộng phố đi bộ từ ngày 12-4

(SGGPO).- Chiều ngày 11-4, Trung tâm Văn hóa-Thể thao TP.Hội An ( Quảng Nam), thông tin, thành phố Hội An tiếp tục mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” bắt đầu từ ngày 12-4.

Du khách đi dạo ở phố cổ. Ảnh: Nguyễn Trang

Theo đó, không gian mở rộng bao gồm toàn bộ đường Trần Phú, đường Nguyễn Huệ, đoạn từ Trần Phú đến ngã tư Nguyễn Huệ-Phan Châu Trinh, toàn bộ đường Công Nữ Ngọc Hoa, toàn bộ đường phía trước Quảng Trường, dọc sông Hoài. Thời gian buổi sáng từ 9 giờ-11 giờ, và buổi chiều, tối từ 15 giờ -21 giờ 30 vào mùa mưa và đến 22 giờ vào mùa nắng.

Bên cạnh việc mở rộng không gian, thành phố Hội An cũng sẽ bố trí nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn như: trò chơi dân gian, chợ ẩm thực, phố nghệ thuật… vừa góp phần thu hút du khách xuống khu vực này, vừa kéo giãn mật độ khách tại khu vực “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” hiện tại.
Được biết, vào ngày 11-6-2004, đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã được UBND Thị xã Hội An (nay là Thành phố) phê duyệt và thống nhất tổ chức tại Khu phố cổ. Đến nay, đề án đã trở thành một sản phẩm văn hóa du lịch riêng có mang thương hiệu Hội An.

Sau một thời gian triển khai, đề án đã nhanh chóng nhận được ủng hộ của nhân dân trong khu vực bởi nó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác