Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2015: Nhiều sản phẩm công nghệ kỹ thuật cao Nhật Bản

(SGGP).- Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2015, được tổ chức tại Cần Thơ (từ ngày 2 đến 6-12), có 8 công ty hàng đầu của Hiệp hội Máy nông nghiệp Nhật Bản (JAMMA) đã giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ kỹ thuật cao như: máy tự động gieo hạt, hệ thống sấy, máy cắt cỏ, phun thuốc tự động (ảnh)… Đặc biệt là máy xay xát gạo hạt dài cho ra hạt gạo không gãy, không dính cám, trắng đều; tự động dừng khi xay xát xong hay có sự cố, công suất từ 90 - 240kg/giờ… rất phù hợp cho hộ và nhóm hộ vùng nông thôn sâu. Đây là sản phẩm mới hoàn toàn, dự kiến bán ra thị trường vào tháng 6-2016.

Theo ông Toru Matsuyama, Tổng điều phối của JAMMA, đây là lần đầu tiên các sản phẩm với kỹ thuật tiên tiến nhất được giới thiệu tại ĐBSCL với mục đích tìm đối tác, nhà phân phối để đưa sản phẩm đến tận tay hộ nông dân. Hoạt động này được sự hỗ trợ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

THỐNG NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế