Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thông qua vaccine Nano Covax

Tối 18-9, Bộ Y tế cho biết, vào chiều cùng ngày, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã có cuộc họp thông qua báo cáo nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 3 đối với vaccine Nano Covax do Công ty Nanogen nghiên cứu, sản xuất.
Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia thông qua vaccine Nano Covax

Theo GS Trương Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia, vaccine Nano Covax đã đạt các yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Hiện toàn bộ hồ sơ, dữ liệu của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, để tiếp tục xem xét trước khi trình Bộ Y tế phê duyệt trong trường hợp khẩn cấp. 

Đến nay, vaccine Nano Covax đã cơ bản hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với 13.000 người tình nguyện đã tiêm đủ 2 liều vaccine. Đây là lần thứ 2 hội đồng này họp đánh giá đối với vaccine Nano Covax là vaccine đầu tiên của Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng trên người ở giai đoạn 3. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.