Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt - Pháp lần thứ 8

Sáng 5-11, tại Hải Phòng, Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt - Pháp lần thứ 8 đã khai mạc với sự tham dự của hơn 500 đại biểu thuộc 22 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 20 tỉnh, vùng của Pháp. Thông điệp của hội nghị lần này là “Tăng cường liên kết vì sự phát triển bền vững”.

Mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt - Pháp được hình thành từ rất lâu và phát triển mạnh mẽ. Kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng 7% từ năm 2008 đến nay; số vốn đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam đạt 2,4 tỷ USD. 3 lĩnh vực ưu tiên chính để hỗ trợ tăng trưởng, phát triển bền vững giữa hai nước trong giai đoạn 2011 - 2015 là hỗ trợ tăng trưởng, phát triển bền vững, khí hậu, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

N.LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP