Hội Nhà văn Hà Nội trao giải thưởng văn học năm 2014

Ngày 10-10, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức lễ trao giải thưởng văn học năm 2014 và kết nạp hội viên mới.

Giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Hà Nội năm nay trao tặng các tác giả: họa sĩ, nhà văn Đỗ Phấn với tiểu thuyết Dằng dặc triền sông mưa (NXB Trẻ) - thể loại văn xuôi; tác giả Trần Nhật Nam với tập thơ Mỗi ngày sau một ngày (NXB Hội Nhà văn) - thể loại thơ; dịch giả Lê Bá Thự với tiểu thuyết Hy vọng chuyển ngữ tác phẩm của nhà văn Ba Lan Katarzyna Michalak - thể loại dịch; thể loại phê bình không có giải thưởng.

Hai tác giả trẻ sẽ được vinh danh: Đoàn Ánh Dương (sinh năm 1984) với tập phê bình Không gian văn học đương đại (NXB Phụ Nữ) và dịch giả Nham Hoa (sinh năm 1982) với tiểu thuyết Những đứa con của nửa đêm (Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn) - dịch từ bản tiếng Anh của Salman Rushdie (Anh). Cố nhà văn, Giáo sư Trương Tửu được tôn vinh ở hạng mục “Thành tựu trọn đời” với bộ tuyển tập văn xuôi, phê bình văn học và nghiên cứu văn hóa.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.