Hội nhà văn TPHCM ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 8-3, đã diễn ra lễ ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020-2025, thuộc Hội Nhà văn TPHCM. Ban gồm 6 thành viên do nhà thơ Huệ Triệu làm trưởng ban, 2 nhà thơ Trần Mai Hường và Trần Thị Thắng làm phó ban, cùng các ủy viên: nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy, nhà thơ Võ Miên Trường, nhà văn Võ Thu Hương. 
Ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: thanhuytphcm
Ra mắt Ban Nhà văn nữ nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: thanhuytphcm

Ở nhiệm kỳ trước, Ban Nhà văn nữ là một trong 2 đơn vị được nhận khen thưởng của Hội Nhà văn TPHCM cho những thành tích trong quá trình hoạt động. Năm qua, ban đã phát hành cuốn sách Ngày trẻ như dương cầm, tập hợp sáng tác của hội viên nữ gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung (số tiền gần 140 triệu đồng); tổ chức quyên góp, thực hiện chuyến đi thiện nguyện tới huyện Đakrông (Quảng Trị) giúp đồng bào dân tộc Vân Kiều khắc phục khó khăn sau lũ (với số tiền 170 triệu đồng).

Tại chương trình, Hội Nhà văn còn tổ chức giao lưu với chủ đề “Mẹ là nguồn cội” giữa các tác giả Lê Tú Lệ, Nguyễn Bính Hồng Cầu, Đặng Nguyệt Anh, Trương Nam Hương, Hồ Đắc Thiếu Anh, Võ Thu Hương… 

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Sách Việt đi Tây

Xa quê hương nhưng tiếng Việt vẫn luôn gần gũi, đậm tình, đó là nhờ những sứ giả với các dự án, hoạt động nhằm đưa sách tiếng Việt ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.