Hội thảo khoa học toàn cầu về tri thức trẻ

SGGP
Đầu tháng 4-2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự kiến tổ chức hội thảo khoa học toàn cầu chủ đề “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” dành cho các chuyên gia hàng đầu, lực lượng trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. 

Các đại biểu tham gia Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2019. Ảnh: BẢO ANH

Các đại biểu tham gia Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2019. Ảnh: BẢO ANH

Diễn đàn này sẽ giúp các nhà khoa học trẻ là sinh viên, nghiên cứu sinh từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu có cơ hội trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu, đồng thời thảo luận về tầm nhìn, vai trò trí thức trẻ hiện nay trong quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 2-4, được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và kết nối trực tuyến với các điểm cầu như TPHCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ, 11 hội sinh viên Việt Nam ngoài nước…

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng thông báo mời các nhà khoa học trẻ là sinh viên, nghiên cứu sinh viết bài cho hội thảo. Thời gian nhận bài viết từ ngày 1-2 đến hết ngày 10-3. Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc tập thể (tối đa 5 thành viên). Nội dung tham luận bao gồm các lĩnh vực: kinh tế, kỹ thuật - công nghệ thông tin, xã hội và nhân văn; bài viết dài 3.000 - 6.000 từ, gửi đến email: khoahoctretoancau@gmail.com. 

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: