Hội thảo khoa học toàn cầu về tri thức trẻ

SGGP
Đầu tháng 4-2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự kiến tổ chức hội thảo khoa học toàn cầu chủ đề “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” dành cho các chuyên gia hàng đầu, lực lượng trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. 

Các đại biểu tham gia Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2019. Ảnh: BẢO ANH

Các đại biểu tham gia Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2019. Ảnh: BẢO ANH

Diễn đàn này sẽ giúp các nhà khoa học trẻ là sinh viên, nghiên cứu sinh từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu có cơ hội trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu, đồng thời thảo luận về tầm nhìn, vai trò trí thức trẻ hiện nay trong quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 2-4, được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và kết nối trực tuyến với các điểm cầu như TPHCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cần Thơ, 11 hội sinh viên Việt Nam ngoài nước…

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng thông báo mời các nhà khoa học trẻ là sinh viên, nghiên cứu sinh viết bài cho hội thảo. Thời gian nhận bài viết từ ngày 1-2 đến hết ngày 10-3. Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc tập thể (tối đa 5 thành viên). Nội dung tham luận bao gồm các lĩnh vực: kinh tế, kỹ thuật - công nghệ thông tin, xã hội và nhân văn; bài viết dài 3.000 - 6.000 từ, gửi đến email: khoahoctretoancau@gmail.com. 

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn