Hôm nay (22-11), khai mạc Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới tại Hà Nội

Hôm nay 22-11, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới khai mạc tại Hà Nội. Dự kiến có 200 đại biểu tham dự, trong đó có gần 100 đại biểu đến từ 49 tổ chức thành viên của Hội đồng Hòa bình thế giới.

Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ diễn ra tại Hà Nội và Quảng Ninh từ ngày 21 đến 26-11. Đây là kỳ đại hội đầu tiên của Hội đồng Hòa bình thế giới được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này cho thấy đóng góp tích cực của Việt Nam đối với các hoạt động của hội đồng nói riêng và phong trào hòa bình thế giới nói chung; đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong phong trào hòa bình thế giới, thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, tích cực của cộng đồng quốc tế. 

Hội đồng Hòa bình thế giới là cơ quan lãnh đạo phong trào hòa bình thế giới có cơ cấu quốc tế lớn nhất hiện nay, với 135 tổ chức thuộc các đảng cộng sản và cánh tả ở trên 100 quốc gia. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn