Hôm nay, Bệnh viện Quận 11 bắt đầu tiêm vaccine cho nhân viên y tế

SGGP
Sáng 23-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên tại Bệnh viện Quận 11 vào hôm nay 24-3.

HCDC kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn tiêm chủng  tại điểm tiêm vaccine Covid-19 Bệnh viện Quận 11

HCDC kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn tiêm chủng tại điểm tiêm vaccine Covid-19 Bệnh viện Quận 11

Theo đó, những liều vaccine đã được HCDC chuyển về Trung tâm Y tế quận 11 và đưa vào bảo quản theo đúng quy định. Theo HCDC, chiến dịch tiêm chủng đợt 1 dự kiến diễn ra từ ngày 22-3 và hoàn thành trước ngày 19-4, với mục tiêu 95% nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại TPHCM được tiêm chủng vaccine và phải đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine Covid-19.

Theo HCDC, đã 40 ngày TPHCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP là 217, trong đó 210 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 7 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.186 người và hiện TP không còn người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.