Hơn 10 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân khó khăn

SGGPO
Sáng 11-1, tại Nhà hát thành phố đã diễn ra chương trình “Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022”. Chương trình do Hội Nông dân TPHCM và Đài Truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn các đơn vị ủng hộ chương trình "Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022". Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn các đơn vị ủng hộ chương trình "Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022". Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân, chương trình nghệ thuật Tết nghĩa tình được hội tổ chức suốt 15 năm qua đã huy động sự chung tay đóng góp của các đơn vị để góp phần chia sẻ khó khăn, chăm lo tết cho hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ sự hỗ trợ của chương trình, bà con nông dân có việc làm, thu nhập ổn định, khắc phục khó khăn, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Hơn 10 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân khó khăn ảnh 1 Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Thanh Xuân phát biểu. Ảnh: VIỆT DŨNG
Năm 2021, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó nhiều nông dân gặp khó khăn. Do đó, chương trình “Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022” được thực hiện nhằm chăm lo đến nông dân khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cụ thể, chương trình Tết nghĩa tình năm nay hướng tới trao tặng 2.050 phần quà tết, 100 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng), 100 công cụ sản xuất (mỗi công cụ 20 triệu đồng), tặng 820 suất học bổng Lương Định Của (mỗi suất 2 triệu đồng) cho con nông dân nghèo, cận nghèo và 20 suất học bổng bảo trợ học tập (mỗi suất 50 triệu đồng) cho trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19. Bên cạnh đó, chương trình Tết nghĩa tình năm 2022 cũng thực hiện xây 5 căn nhà tình thương, chăm lo bảo trợ xã hội cho 20 trẻ em bị mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng dịch Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hơn 10 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân khó khăn ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận và biểu dương tấm lòng nhân ái, nghĩa tình của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã và đang động viên, tiếp sức để người nông dân có thêm nghị lực vươn lên trong sản xuất và đời sống. Theo đồng chí Võ Văn Hoan, chính các mạnh thường quân từ các doanh nghiệp, ngân hàng, từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, những người nông dân và rất nhiều những tấm lòng nhân ái của nhân dân TPHCM đã phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc để trao gửi nghĩa tình đến người dân gặp khó khăn.
“Thành phố đánh giá rất cao những kết quả của chương trình Tết nghĩa tình do Hội Nông dân và Đài Truyền hình Thành phố tổ chức thông qua các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình nông dân trong năm 2021. Thông qua hoạt động nghĩa tình này mà nông dân khá giúp đỡ nông dân khó, người dân có giúp đỡ người dân cần từ những bó rau nghĩa tình, bánh mì không đồng, chuyến xe không đồng…  Từ đó lan tỏa tình cảm đồng bào khi gặp khó khăn hoạn nạn. Đặc biệt, đóng góp của các đơn vị, cá nhân trong chương trình hôm nay càng mang đậm giá trị nhân văn hơn khi các đơn vị vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn nỗ lực khắc phục và đóng góp kinh phí để chia sẻ, hỗ trợ cho hội viên, nông dân”, đồng chí Võ Văn Hoan bày tỏ.
Hơn 10 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân khó khăn ảnh 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM ủng hộ chương trình "Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022". Ảnh: VIỆT DŨNG
Thông qua chương trình, đồng chí Võ Văn Hoan mong mỗi người nông dân sẽ phát huy mạnh mẽ ý chí phấn đấu của bản thân, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị sẽ vươn lên không chỉ thoát nghèo mà còn làm giàu, trở thành những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân thành phố tiêu biểu, nông dân Việt Nam xuất sắc. Đồng chí tin tưởng trên chặng đường xây dựng và phát triển nông nghiệp thành phố hiện đại, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, sẽ không có một người nông dân nào bị bỏ lại phía sau.

Tại chương trình, các đơn vị đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng để chăm lo nông dân khó khăn.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ cụ bà 72 tuổi nuôi 4 cháu mồ cô

Hỗ trợ cụ bà 72 tuổi nuôi 4 cháu mồ cô

Ngày 20-5, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) tại Gia Lai phối hợp với UBND xã Ia Glai (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) trao 17,3 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ cho cụ bà Kpă Tă (72 tuổi, làng Del, xã Ia Glai) nuôi 4 đứa cháu mồ côi.

 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ tật nguyền, chồng lao phổi nặng

Cuộc đời anh Huỳnh Văn Trường (45 tuổi, ngụ khu phố Thiết Đính Bắc, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là chuỗi ngày khốn khó khi anh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 7 tuổi. Anh nghỉ học sớm, làm thuê đủ nghề ở miền Nam và Tây Nguyên.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện