Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

(SGGP).- Dự kiến có hơn 1.000 chỗ thực tập và việc làm sẽ được giới thiệu cho các ứng viên tham gia chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật” lần 7, năm 2012.

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM) vào ngày 10-11.

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được phỏng vấn giả định và được các chuyên gia nhân sự góp ý hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, cách trả lời phỏng vấn. Đồng thời trong chương trình còn nhiều hoạt động: Cùng bạn thử thách tìm việc online, Kỹ năng đàm phán thương lượng trong phỏng vấn ứng tuyển, Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân… nhằm giúp sinh viên hoàn thiện thêm các kỹ năng giao tiếp, ứng xử để tự tin và tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp trong quá trình tìm việc.

Dịp này, ban tổ chức sẽ trao 2.000 suất học bổng học Anh văn trực tuyến, phiếu giảm học phí các lớp tin học, 20 suất học bổng kỹ năng, làm thẻ tiện ích cho sinh viên… 

S.TRÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn