Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức

SGGPO
Trong 10 năm qua, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ cho khoảng 1.154 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu… với kinh phí hơn 5,4 tỷ đồng.

Ngày 18-9, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và trao học bổng cho nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.  

Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức ảnh 1 Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang, tiếp tục hỗ trợ cho các cá nhân xuất sắc, có điều kiện học tập 

 Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang, do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang sáng lập. Trong 10 năm qua, đã khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ cho khoảng 1.154 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu… với kinh phí hơn 5,4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Khánh, Chủ tịch Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tâm sự, đây là tổ chức xã hội, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, từ khi thành lập đến nay, quỹ đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, chăm lo bồi dưỡng nhân tài... Điểm nổi bật trong hoạt động của quỹ là khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ đối với các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Cũng trong thời gian qua đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp vào quỹ này, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng và 200 USD. Có những cá nhân tham gia đóng góp cho quỹ nhiều lần. Số tiền trên được gửi vào ngân hàng, làm cho quỹ phát triển thêm, để có thể hỗ trợ nhiều tài năng hơn nữa…

Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức ảnh 2 Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang khen thưởng những tập thể, cá nhân, có nhiều đóng góp cho Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang 

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã trở thành người bạn đồng hành, chỗ dựa tinh thần và vật chất cho hàng ngàn lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, nhằm vươn lên trong cuộc sống và theo đuổi đam mê nghề nghiệp; trong đó có nhiều cá nhân học tập, nghiên cứu ở nước ngoài, sau đó trở về tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp…

Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức ảnh 3 Các đơn vị, cá nhân tiếp tục ủng hộ cho Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang 

Dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang số tiền hơn 3 tỷ đồng.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục