Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức

SGGPO
Trong 10 năm qua, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ cho khoảng 1.154 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu… với kinh phí hơn 5,4 tỷ đồng.

Ngày 18-9, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và trao học bổng cho nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.  

Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức ảnh 1 Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang, tiếp tục hỗ trợ cho các cá nhân xuất sắc, có điều kiện học tập 

 Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang, do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang sáng lập. Trong 10 năm qua, đã khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ cho khoảng 1.154 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu… với kinh phí hơn 5,4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Khánh, Chủ tịch Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tâm sự, đây là tổ chức xã hội, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, từ khi thành lập đến nay, quỹ đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, chăm lo bồi dưỡng nhân tài... Điểm nổi bật trong hoạt động của quỹ là khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ đối với các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Cũng trong thời gian qua đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp vào quỹ này, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng và 200 USD. Có những cá nhân tham gia đóng góp cho quỹ nhiều lần. Số tiền trên được gửi vào ngân hàng, làm cho quỹ phát triển thêm, để có thể hỗ trợ nhiều tài năng hơn nữa…

Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức ảnh 2 Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang khen thưởng những tập thể, cá nhân, có nhiều đóng góp cho Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang 

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã trở thành người bạn đồng hành, chỗ dựa tinh thần và vật chất cho hàng ngàn lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, nhằm vươn lên trong cuộc sống và theo đuổi đam mê nghề nghiệp; trong đó có nhiều cá nhân học tập, nghiên cứu ở nước ngoài, sau đó trở về tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp…

Hơn 1.150 tài năng ở An Giang được tiếp sức ảnh 3 Các đơn vị, cá nhân tiếp tục ủng hộ cho Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang 

Dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang số tiền hơn 3 tỷ đồng.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục