Hơn 12 tỷ đồng giúp người nghèo

Sáng kiến chung góp từ thiện buffet chay của CLB Kim Hằng

Ngày 20-1 (nhằm mùng 1 tháng Chạp), CLB từ thiện Kim Hằng đã tổ chức buổi tiệc từ thiện buffet chay cuối cùng của năm tại số 5 Tôn Đức Thắng (TPHCM). Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước và nhiều mạnh thường quân thường xuyên ủng hộ chương trình.

Đại diện CLB từ thiện Kim Hằng trao tiền tặng đại diện các tỉnh để xây cầu bê tông nông thôn.

Tính đến nay, CLB Kim Hằng đã tổ chức được 53 kỳ buffet chay, thu hơn 12 tỷ đồng ủng hộ của các mạnh thường quân. Số tiền này đã được dùng để thực hiện chương trình “Phòng chống đuối nước - Bảo vệ sinh mạng trẻ em”. Từ khi thành lập đến nay, CLB Kim Hằng đã xây 28 cây cầu bê tông tại các tỉnh khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên, trao tặng 6.150 phần quà giúp trẻ em nghèo tại TPHCM, trẻ vùng sâu, vùng xa và bà con dân tộc thiểu số, hỗ trợ chi phí mổ tim bẩm sinh giúp 109 trẻ em, hỗ trợ điều trị bệnh nhi ung thư nghèo, xây 2 trường mầm non tại tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bình Phước, chung góp chi phí xây trường tiểu học tại đảo Sinh Tồn (Trường Sa), ủng hộ xây nhà nội trú nuôi trẻ em bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Ninh Thuận, tài trợ nâng cấp nhiều tuyến hẻm tại TPHCM và sửa chữa 2 ngôi chùa tại Đồng Nai…

Hiện CLB Kim Hằng có 37 thành viên, chủ yếu là các nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái, giúp người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy bận rộn với công việc sản xuất kinh doanh, nhưng các chị vẫn đích thân đi bán vé buffet chay và vận động bạn bè, người thân ủng hộ chương trình buffet chay hàng tháng của CLB. Tại buổi tiệc, bà Huỳnh Thị Huệ, Chủ nhiệm CLB từ thiện Kim Hằng, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Nhôm nhựa Kim Hằng, đã trao 200 triệu đồng giúp bà con nghèo vùng quê và biên giới ăn tết.

THÁI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện