Hơn 16.700 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Bạc Liêu

Sáng 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2022 với chủ đề “Bạc Liêu- tiềm năng và khát vọng phát triển”.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao quyết định chủ trương đầu tư và tặng hoa các nhà đầu tư
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao quyết định chủ trương đầu tư và tặng hoa các nhà đầu tư
Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố; đại diện các cơ quan ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và các vị khách quốc tế; đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu qua các thời kỳ.
Hơn 16.700 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Bạc Liêu ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2022.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, tỉnh xác định nuôi trồng thủy sản là mũi nhọn trong phát triển, trực tiếp là con tôm và Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hạt nhân lan tỏa. Đây là tiền đề để Bạc Liêu phấn đấu trở thành trung tâm sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến tôm, là trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Bạc Liêu cũng định hướng ưu tiên liên kết sản xuất, bao tiêu lúa gạo, nâng cao chất lượng nông sản, với mục tiêu chung là phát triển nông nghiệp - nông thôn, nâng cao đời sống nông dân. Tỉnh cũng xác định phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là trọng tâm của công nghiệp tỉnh nhà.

 Ông Phạm Văn Thiều cũng nhìn nhận tỉnh vẫn còn nghèo, vốn đầu tư công rất hạn hẹp. Vì vậy, để Bạc Liêu đạt được mục tiêu trở thành tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL vào năm 2025 và tỉnh khá trong cả nước vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, thì việc khai thác tối đa tiềm năng lợi thế để mời gọi đầu tư là con đường duy nhất để phát triển Bạc Liêu một ngày không xa “bằng chị, bằng anh”.

“Đến với Bạc Liêu, chúng tôi cam kết sẽ hợp tác tích cực, giải quyết kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao nhất; tạo môi trường đầu tư minh bạch, bình đẳng nhất và sẽ được hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất theo phương châm “việc gì khó dành cho Chính quyền, việc gì dễ dành cho doanh nghiệp”. Sự thành công của nhà đầu tư chính là sự phát triển của Bạc Liêu”, ông Phạm Văn Thiều cam kết.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin rằng Bạc Liêu nói riêng, các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ và chắc chắn trong tương lai. Sau 25 năm tái lập, Bạc Liêu đã có sự phát triển vượt bật và đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Hơn 16.700 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Bạc Liêu ảnh 2  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các bộ, ngành Trung ương cần sát cánh cùng Bạc Liêu không chỉ hướng dẫn mà quan trọng là giải quyết các thủ tục cho thật nhanh để tỉnh phát huy được thế mạnh vị trí địa lý trung tâm của vùng bán đảo Cà Mau. Cần nắm sát tâm tư nguyện vọng của nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ khó khăn.

“Tỉnh tiếp tục động viên, nắm rõ tâm tư, tháo gỡ các vướng mắc của nhà đầu tư để cải thiện môi trường đầu tư. Tôi mong rằng các nhà đầu tư đến đây rồi thì tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp để các nhà đầu tư khác cũng sẽ đến, để Bạc Liêu trở thành một miền đất lành”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kỳ vọng.

Dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 7 nhà đầu tư, thực hiện 13 dự án với tổng số vốn hơn 16.700 tỷ đồng. UBND tỉnh cũng công bố thu hút đầu tư 10 dự án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.