Hơn 200 doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Việt Nam

SGGP
Ngày 26-7, hơn 200 doanh nghiệp của Đài Loan và 100 doanh nghiệp trong nước tham gia triển lãm Taiwan Expo và hội chợ quốc tế về máy móc, thiết bị, công nghệ sau thu hoạch. 

Tại triển lãm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết, tính từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính của cả nước ước đạt gần 11 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, những mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh là gạo đạt 1,81 tỷ USD (tăng 42,2%), rau quả đạt 2 tỷ USD (tăng 20,3%), hạt điều đạt 1,7 tỷ USD (tăng 16,4%)…  

Nhận định về thị trường công nghệ Việt Nam, đại diện Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan, cho rằng Việt Nam là thị trường năng động nhất khu vực Asean và đang là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Đài Loan. Tổng kim ngạch thương mại song phương của Đài Loan và Việt Nam đã cán mốc 14 tỷ USD/năm. Trong thời gian tới, doanh nghiệp Đài Loan tập trung xuất khẩu vào Việt Nam những sản phẩm như trang công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ thân thiện với môi trường và thương mại điện tử. 

 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng, VN-Index tăng

Nằm trong xu hướng tăng chung với thị trường chứng khoán thế giới sau khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và cam kết sẽ giải quyết mâu thuẫn thuế quan, VN-Index trong ngày 16-1 đã vượt xa 970 điểm.

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc

Chiều nay 17-1, Bộ Công thương vui mừng thông báo, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký thoả thuận xuất khẩu các loại gạo Việt Nam trồng được sang Hàn Quốc với hạn ngạch riêng dành cho Việt Nam là hơn 55.000 tấn.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Vinfast đã bán được 67.000 ô tô - xe máy điện

Ngày 17-01-2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, đã có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện VinFast được khách hàng đặt mua.

Thông tin kinh tế