Hơn 200 hình ảnh, hiện vật mới về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ngày 17-10, Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã sưu tầm thêm hơn 200 hình ảnh, hiện vật liên quan đến thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhằm chuẩn bị phục vụ công tác trưng bày, triển lãm tại khu lưu niệm nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022).

Những hình ảnh, hiện vật này sẽ được Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long sắp xếp theo từng chủ đề, bao gồm: những món quà, kỷ vật do Thủ tướng Võ Văn Kiệt tặng người dân; những hình ảnh trong chuyến công tác hay những dòng bút tích cảm xúc của Thủ tướng khi có dịp đến thăm và làm việc tại các địa phương…

Những hình ảnh, hiện vật của Thủ tướng Võ Văn Kiệt được sưu tầm từ quê hương Vĩnh Long và các tỉnh, thành phố như: An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Nai, TPHCM… do người dân và chính quyền địa phương hiến tặng.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.