Hơn 200 người khuyết tật học nghề có việc làm ổn định

(SGGPO).- Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam, ngày 18-4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức Handicap Internationl tổ chức triển lãm ảnh ngoài trời với chủ đề “Sống và Làm” của người khuyết tật.

Mục đích của triển lãm nhằm giới thiệu các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp về người khuyết tật trong kỹ năng tìm việc làm.

Triển lãm tập hợp những câu chuyện đầy cảm xúc được kể bằng hình ảnh của 25 người khuyết tật đang sống và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Họ luôn khát khao được sống và lao động, mong được cộng đồng và doanh nghiệp nhìn nhận đúng về nhu cầu và năng lực làm việc của mình.

Từ năm 2011 đến nay, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai và Handicap Internationl Việt Nam triển khai thực hiện trên 18 xã thuộc 3 huyện Trảng Bom, Long Thành và Xuân Lộc tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu.

Cụ thể, có 230 người khuyết tật được hỗ trợ vốn trên 1 tỷ đồng để chăn nuôi, trồng trọt và sản xuất kinh doanh tại nhà; 161 người khuyết tật được học nghề tìm được việc làm ổn định.

Cả nước có khoảng 3 triệu người khuyết tật từ 16 đến 60 tuổi, trong đó có 760 người được đào tạo nghề và có việc làm ổn định.

 Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn