Hơn 2.500 đề tài, sáng kiến công trình làm lợi trong lĩnh vực giáo dục

(SGGP).- Ngày 24-11, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2015 - 2016.

Trong năm học qua, cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức người lao động trong khối đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Chỉ tính riêng lĩnh vực giáo dục, đào tạo đã có đến 1.106 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp nhà nước cho đến cấp bộ, cơ sở. Trong đó, nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao và đem lại lợi ích cho xã hội. Riêng phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo có 1.442 công trình, sáng kiến được công nhận, với tổng giá trị làm lợi lên đến 24 tỷ đồng. Những công trình này đã đóng góp rất lớn cho việc thực hiện cuộc vận động đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, dạy tốt, học tốt, dạy và nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoạt động công đoàn vững mạnh được nhận cờ thi đua, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục