Hơn 300 triệu tặng quà bệnh nhân phong

SGGPO

Chiều 14-7, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (Bình Định) đã tổ chức tiếp nhận trang thiết bị và quà tặng từ Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tặng quà bệnh nhân phong

Tặng quà bệnh nhân phong

 Hội đã trao 420 phần quà cho các bệnh nhân nặng gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt (500.000đ/phần). Ngoài ra, hội còn trang bị cho bệnh viện một số máy vi tính, quạt công nghiệp, bình nước nóng lạnh... Tổng giá trị quà tặng là 270 triệu đồng.
Hơn 300 triệu tặng quà bệnh nhân phong ảnh 1  Trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa
Cùng dịp này, Báo SGGP cũng hỗ trợ bệnh viện trang bị thêm các thiết bị văn phòng và  tặng quà 78 bệnh nhân cao tuổi, khó khăn, đơn chiếc ở khoa lão với trị giá 35,4 triệu đồng.
Hơn 300 triệu tặng quà bệnh nhân phong ảnh 2  Đại diện Báo SGGP trao quà cho các bệnh nhân phong
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa hiện đang điều trị cho 420 bệnh nhân phong, trong đó trên 70% là bệnh nhân nặng. Ngoài ra, thân nhân, gia đình bệnh nhân gần 1.000 người sinh sống trong bệnh viện đều đang cần mẫn tăng gia lao động kiếm sống trong điều kiện đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt miền Trung.
Hơn 300 triệu tặng quà bệnh nhân phong ảnh 3
Thay mặt các bệnh nhân, bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Phong - da liễu Quy Hòa bày tỏ sự cảm động trước tấm lòng, sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp đối với những bệnh nhân không may đang phải chịu nỗi đau đớn gặm nhấm thể xác, thậm chí là mất đi một phần cơ thể vì căn bệnh phong quái ác.

LÊ NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Không bao lâu nữa, 3 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sẽ hoàn thành. Đây là những ngôi nhà nghĩa tình của bộ đội dành cho gia đình chính sách khó khăn nơi xứ biển.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 2 tuổi mong được cứu đôi mắt

Hơn 1 năm trước, mắt phải của bé Trình Hà Anh (2 tuổi, ảnh), con anh Trình Văn Quyết và chị Hoàng Thị Oanh (26 tuổi, ở thôn 2, làng Đông Thành, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng bị lòa hẳn sau một đêm ngủ dậy.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện