Hơn 353 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Ngày 4-6, tại buổi họp báo tổng kết 10 năm Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, quỹ đã vận động nhân dân trong nước và các tổ chức quốc tế ủng hộ 353,33 tỷ đồng giúp đỡ gần 1 triệu nạn nhân chất độc da cam.

Hội còn khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí hơn 175.730 lượt nạn nhân và cử nhiều cán bộ, hội viên thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe nạn nhân tại nhà. Đồng thời cấp vốn cho hơn 86.000 gia đình nạn nhân chăn nuôi, sản xuất, làm dịch vụ, buôn bán nhỏ.  

Q.KHÁNH

Phẫu thuật tim miễn phí cho 100 trẻ em nghèo

Ngày 4-6, Quỹ tài trợ VinaCapital đã ký thỏa thuận với UBND tỉnh Tiền Giang thực hiện dự án “cứu 100 trái tim trẻ em” của tỉnh này từ nay đến năm 2010, với chi phí phẫu thuật 4,4 tỷ đồng. Theo bà Robin king Austin, Giám đốc Điều hành quỹ VinaCapital, các trẻ bị tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật ở bệnh viện chuyên về tim mạch tại TPHCM. Ngoài việc tài trợ phẫu thuật, chương trình còn tài trợ chi phí 1 năm sau mổ để các em có điều kiện học hành, giúp gia đình vượt qua khó khăn. Từ năm 2005 đến nay đã có 500 em bị tim bẩm sinh ở 11 tỉnh của Việt Nam được quỹ hỗ trợ phẫu thuật cứu sống.  

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Công đoàn Việt Nam thông tin, sẽ tài trợ 500 vé máy bay cho các đoàn viên, người lao động làm việc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An để bay về Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội ăn Tết Tân Sửu 2021.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện