Hơn 400.000 hộ ở các bang của nước Mỹ bị mất điện vì bão

(SGGPO).- Ngày 1-12, một cơn bão đã làm hư hại hệ thống điện ở miền Nam bang California (Mỹ), khiến hơn 350.000 hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện.

Nhiều ngôi trường đã tạm đóng cửa khiến hàng ngàn học sinh phải nghỉ học và nhiều tuyến đường bị chặn do cây đổ

Việc thiếu điện còn khiến sân bay quốc tế Los Angeles phải hủy hơn 20 chuyến bay nội địa, và hoãn nhiều chuyến bay khác trong suốt ngày 1-12.

Cơn bão còn lan xuống nhiều khu vực ở  phía Tây như bang Utah, Nevada, Arizona và New Mexico. Hơn 55.000 hộ gia đình ở các bang này cũng bị cắt điện.

Nhiều chiếc xe bị hư hại do cây đổ đè lên

Quận Los Angeles (California) đã ban bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi chính quyền tiểu bang cũng như liên bang giúp đỡ khắc phục hậu quả.

Trạm xăng ở thành phố Pasadena (California) bị đổ sập do bão. Khoảng 42 ngôi nhà ở thành phố này cũng chịu chung số phận.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo cơn bão sẽ kéo dài đến ngày 2-12. Sức gió của cơn bão này có lúc lên tới hơn 225 km/giờ ở các vùng núi và hơn 128 km/giờ ở các vùng gần quận Los Angeles.

Thanh Hải (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.