Hơn 4.500 tỷ đồng giải phóng mặt bằng 2 dự án giao thông

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa ký quyết định tạm giao cho UBND các quận - huyện và các chủ đầu tư chỉ tiêu kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2008 từ nguồn vốn ngân sách tập trung để thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ hai dự án là dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài với 3.610 tỷ đồng, dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên: 974,763 tỷ đồng. Được biết, 2 dự án này trải dài trên các quận 1, 2, 9, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức.

N. Ng.

  • 1 tỷ đồng đào tạo nghề cho công nhân

Ngày 9-4, Công ty cổ phần Long Hậu (KCN Long Hậu thuộc ấp 3 xã Long Hậu huyện Cần Giuộc tỉnh Long An) đã ký kết hợp đồng đào tạo nghề miễn phí cho các thanh niên cư ngụ tại huyện Cần Giuộc tỉnh Long An và trao 400 suất học bổng “Vì cuộc sống tương lai” có tổng trị giá 1 tỷ đồng cho đợt đầu trong năm 2008.

Theo đó, công ty sẽ hỗ trợ địa phương chọn một số người để đào tạo các ngành nghề có khả năng có việc làm tại KCN Long Hậu như lái xe nâng, cơ khí, điện... Trong năm 2008, công ty sẽ bao học nghề trọn gói cho 100 thanh niên và cam kết sẽ tạo việc làm lâu dài, ổn định cho những người lao động tại địa phương, đặc biệt những lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

V.Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: