Hơn 46% nữ công nhân mắc bệnh phụ khoa

(SGGP).- Đó là thông tin được Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình cho biết ngày 15-4 tại buổi tổng kết hoạt động giai đoạn 2011 - 2015. Hầu hết nữ công nhân không nắm được các biện pháp quan hệ tình dục an toàn khiến tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa ở mức cao.

Ông Trần Văn Trị, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình TPHCM, cho biết trong bối cảnh thành phố có quy mô dân số đông, trong đó chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản chiếm hơn 32%, hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng giống nòi đang gặp nhiều khó khăn.

Số liệu khảo sát của Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình trong năm qua cho thấy, có tới 70% nữ công nhân chưa biết các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, trong đó 46% mắc bệnh phụ khoa; 20% - 30% nữ công nhân và sinh viên chưa được cung cấp đầy đủ các thông tin, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình… Để hạn chế tình trạng trên và chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng tốt hơn cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn, ông Trần Văn Trị cho biết, trong giai đoạn 2016 - 2020, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình sẽ đẩy mạnh các hoạt động khám xét nghiệm miễn phí các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản thông thường cho khoảng 15.000 lượt nữ công nhân mỗi năm.

GIA PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.