Hơn 5 triệu người bị rò rỉ thông tin

SGGP
Hãng AP đưa tin, Tập đoàn Marriott International (Mỹ) đã thông báo về sự cố khiến thông tin của khoảng 5,2 triệu khách bị truy cập trái phép. Vụ việc được cho là xảy ra vào giữa tháng 1 và được phát hiện vào cuối tháng 2 vừa qua. 

Dữ liệu bao gồm các thông tin liên lạc, thông tin các khách hàng thân thiết và những thông tin cá nhân khác như giới tính, ngày sinh có thể đã bị đối tượng nặc danh truy cập bằng tài khoản của 2 nhân viên tại một công ty nhượng quyền thương hiệu.

Tập đoàn Marriott lưu ý những thông tin như mật khẩu tài khoản, thông tin thẻ thanh toán và hộ chiếu của khách hàng không bị lộ. Hiện một cuộc điều tra làm rõ vụ việc đang được tiến hành.

Đây là vụ việc thứ 2 xảy ra đối với tập đoàn quản lý khách sạn này trong chưa đầy 2 năm. Tháng 11-2018, Marriott cũng thông báo cơ sở dữ liệu đặt phòng bị truy cập trái phép khiến hàng triệu khách hàng có nguy cơ bị rò rỉ thông tin.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />