Hơn 5 triệu người bị rò rỉ thông tin

SGGP
Hãng AP đưa tin, Tập đoàn Marriott International (Mỹ) đã thông báo về sự cố khiến thông tin của khoảng 5,2 triệu khách bị truy cập trái phép. Vụ việc được cho là xảy ra vào giữa tháng 1 và được phát hiện vào cuối tháng 2 vừa qua. 

Dữ liệu bao gồm các thông tin liên lạc, thông tin các khách hàng thân thiết và những thông tin cá nhân khác như giới tính, ngày sinh có thể đã bị đối tượng nặc danh truy cập bằng tài khoản của 2 nhân viên tại một công ty nhượng quyền thương hiệu.

Tập đoàn Marriott lưu ý những thông tin như mật khẩu tài khoản, thông tin thẻ thanh toán và hộ chiếu của khách hàng không bị lộ. Hiện một cuộc điều tra làm rõ vụ việc đang được tiến hành.

Đây là vụ việc thứ 2 xảy ra đối với tập đoàn quản lý khách sạn này trong chưa đầy 2 năm. Tháng 11-2018, Marriott cũng thông báo cơ sở dữ liệu đặt phòng bị truy cập trái phép khiến hàng triệu khách hàng có nguy cơ bị rò rỉ thông tin.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.