Hơn 5 triệu người bị rò rỉ thông tin

SGGP
Hãng AP đưa tin, Tập đoàn Marriott International (Mỹ) đã thông báo về sự cố khiến thông tin của khoảng 5,2 triệu khách bị truy cập trái phép. Vụ việc được cho là xảy ra vào giữa tháng 1 và được phát hiện vào cuối tháng 2 vừa qua. 

Dữ liệu bao gồm các thông tin liên lạc, thông tin các khách hàng thân thiết và những thông tin cá nhân khác như giới tính, ngày sinh có thể đã bị đối tượng nặc danh truy cập bằng tài khoản của 2 nhân viên tại một công ty nhượng quyền thương hiệu.

Tập đoàn Marriott lưu ý những thông tin như mật khẩu tài khoản, thông tin thẻ thanh toán và hộ chiếu của khách hàng không bị lộ. Hiện một cuộc điều tra làm rõ vụ việc đang được tiến hành.

Đây là vụ việc thứ 2 xảy ra đối với tập đoàn quản lý khách sạn này trong chưa đầy 2 năm. Tháng 11-2018, Marriott cũng thông báo cơ sở dữ liệu đặt phòng bị truy cập trái phép khiến hàng triệu khách hàng có nguy cơ bị rò rỉ thông tin.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.