Hơn 500 dự án khởi nghiệp đã được khởi động

SGGP
Đây là con số lần đầu tiên được thống kê và công bố trong Hội nghị Thành ủy TPHCM mới đây.

Hơn 500 dự án khởi nghiệp đã được khởi động

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, TPHCM đã hỗ trợ 439 dự án khởi nghiệp, 76 dự án tăng tốc khởi nghiệp. Bên cạnh việc hỗ trợ về tài chính, tạo điều kiện về thủ tục hành chính, các dự án còn được Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM hỗ trợ về mặt công nghệ, đào tạo nhân lực.
Trước đó, theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, TP đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 500.000 doanh nghiệp, trong đó có 2.000 doanh nghiệp liên quan đến khởi nghiệp. TPHCM hết sức quan tâm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế của TP.
Đến nay, TP đã ban hành quy chế hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ban hành kế hoạch hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới, sáng tạo. UBND TP cũng đã kết ký hợp tác với Bộ Khoa học - Công nghệ về một số nội dung, trong đó có ưu tiên phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.
Riêng đối với quỹ mạo hiểm đầu tư cho khởi nghiệp, hiện đã có 13 quỹ đầu tư mạo hiểm kết nối với TP, trong đó riêng Khu Công nghệ TP kết nối với 4 quỹ để hỗ trợ cho vườn ươm. Một trong những biện pháp quan trọng là huy động các nguồn lực của xã hội tạo bước đột phá cho hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo...

THU NGA

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Tăng cường mối liên kết, tạo nguồn hàng bình ổn thị trường

Với vị thế là đầu tàu kinh tế cả nước, nhiều năm qua, TPHCM và các tỉnh thành Đông, Tây Nam bộ đã triển khai chương trình hợp tác thương mại để đồng hành, hỗ trợ các địa phương xúc tiến thương mại, xây dựng các chuỗi cung ứng, tìm đầu ra cho nông sản với giá ổn định, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Bài toán phát triển mô hình đại đô thị

Những năm gần đây, nhiều khu đô thị mới tại các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam được hình thành với diện tích hàng trăm hécta, có đầy đủ những phân khúc như: chung cư, nhà phố, biệt thự, trung tâm mua sắm, đã làm thay đổi bộ mặt đô thị, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà đầu tư, hiện vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển các dự án đại đô thị, trong đó có cả bất cập về luật pháp, chính sách quy hoạch cũng như về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, nhất là kết nối giao thông.