Hơn 500 tình nguyện viên xuất phát tiếp sức mùa thi 2014

(SGGPO).- Lúc 6 giờ sáng 28-6, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TPHCM), hơn 500 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014 do Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức, đã làm lễ xuất phát giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi đại học 2014 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ của bạn”.

Đại diện Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam tặng hoa cho các đội trưởng nhóm tình nguyện viên

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014 diễn ra từ ngày 28-6 đến ngày 12-7 sẽ hỗ trợ 10.000 chỗ ở và gần 420.840 suất cơm chay miễn phí cho phụ huynh và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong 2 đợt thi tuyển sinh Đại học 2014 tại hơn 120 chùa và nhà dân trên địa bàn các thành phố Cần Thơ, TPHCM, Đà Lạt.

520 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ sẽ được phân bố tại TPHCM: 330 tình nguyện viên; Cần Thơ: 130 tình nguyện viên và Đà Lạt: 60 tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên thể hiện sự quyết tâm làm tốt công việc

Các tình nguyện viên tại TPHCM sẽ được chia ra làm 8 đội, gồm: đội bến xe Miền Đông, đội bến xe Miền Tây, đội Toà soạn và ga Sài Gòn sẽ trực tại các bến xe, nhà ga để đón thí sinh, đội Cơ động sẽ đón và đưa thí sinh về chùa, đội Văn phòng sẽ chăm lo cho các thí sinh tại chùa…

Để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tạo sự tự tin cho thí sinh trước ngày thi, tối ngày 2-7, Ban tổ chức chương trình sẽ thực hiện lễ cầu nguyện với sự tham gia của chư tôn giáo phẩm phật giáo cùng hàng ngàn thí sinh, phụ huynh và tình nguyện viên tại chùa Xá Lợi, quận 3, TPHCM.

Anh Tuấn 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện