Hơn 70 người phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc

(SGGP).- Chiều 26-8, Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực cứu chữa cho gần 50 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Trước đó, vào ngày 23-8, gia đình ông Nguyễn Văn Dũng, ngụ ấp 7, xã biên giới Thanh Hòa (huyện Bù Đốp) tổ chức cúng kỵ và mời hơn 130 người là bạn bè, thân hữu đến dự.

Sau khi đi về, hơn phân nửa thực khách có tình trạng sốt cao, bụng đau quặn, nôn mửa, tiêu chảy và đã có hơn 70 người phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).