Hơn 700 triệu USD cải thiện môi trường nước

SGGP
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM vừa có buổi khảo sát với Sở KH-ĐT về nội dung tờ trình chủ trương thực hiện dự án cải thiện hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu lưu vực Tham Lương - Bến Cát (CRUS 1) và lưu vực Tây Sài Gòn (CRUS 2) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ. 

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TPHCM, tổng mức đầu tư của CRUS 1 là 352 triệu USD, trong đó nguồn vốn ODA gần 288 triệu USD, vốn tài trợ không hoàn lại 5 triệu USD, vốn đối ứng 59 triệu USD.

Một số hạng mục quan trọng của dự án là cống ngăn triều Vàm Thuật, cống ngăn triều Nước Lên; hệ thống cống bao thu gom nước thải chính và nhánh ở quận Gò Vấp và hệ thống thoát nước chung tại các quận Bình Thạnh, Tân Bình, một phần quận 12.

Tổng mức đầu tư của dự án CRUS 2 là 350 triệu USD, trong đó vốn ODA là 300 triệu USD, vốn đối ứng từ ngân sách thành phố là 50 triệu USD. Dự án CRUS 2 sẽ được triển khai ở phạm vi các quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân. 

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />