Hơn 7.300 tỷ đồng đảm bảo an toàn người và tàu cá

Ngày 20-9, Bộ Thủy sản cho biết, sẽ đầu tư, huy động 7.330 tỷ đồng thực hiện “Chương trình đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản giai đoạn 2006-2015”.

Cụ thể, giai đoạn từ nay đến 2010, sẽ đầu tư khoảng 3.930 tỷ đồng tập trung vào các hoạt động như: xây dựng Trung tâm phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, trung tâm quản lý tàu cá, nâng cao hệ thống thông tin ngành, hiện đại hóa đội tàu, hỗ trợ ngư dân mua sắm các trang thiết bị an toàn...

Thống kê của Bộ Thủy sản, hiện nay, nước ta có gần 100.000 tàu cá (có gần 14.000 tàu đánh bắt xa bờ) với khoảng 1 triệu người làm nghề. Mỗi năm, nước ta phải chịu 10 đến 15 cơn áp thấp nhiệt đới và bão thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ đồng. 

T.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế