Hợp đồng giao dịch bất động sản ở các xã thuộc TPHCM , được lựa chọn công chứng hoặc chứng thực tại UBND xã

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định về quy định thẩm quyền công chứng, chứng thực hợp đồng, giao dịch về bất động sản (BĐS) trên địa bàn TPHCM. Theo đó, công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng tại TP công chứng các hợp đồng, giao dịch về BĐS trong phạm vi TP theo quy định của pháp luật hoặc theo yêu cầu của cá nhân và tổ chức.

Đối với những hợp đồng, giao dịch về nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại xã thì cá nhân, tổ chức được lựa chọn công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực tại UBND xã nơi có nhà ở.

Đối với hợp đồng, giao dịch về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (không phải là nhà ở) thuộc hộ gia đình, cá nhân trong nước thì được lựa chọn công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực tại UBND xã - phường - thị trấn nơi có đất, tài sản gắn liền với đất.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29-7-2007. 

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn