HSBC cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam

Trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn đầu tư Việt Nam lần thứ 2, ông Michael Geoghegan, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC toàn cầu, cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam bằng việc đang xem xét khả năng để mở ngân hàng 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam; tiếp tục phát triển 5-10 chi nhánh HSBC tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Bên cạnh đó, HSBC cũng sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác với ngân hàng trong việc bán lẻ, phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương (Techcombank) trong việc phát triển lưới phân phối.

Cũng trong buổi họp báo, ông Alain Cany, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, cho biết, HSBC đã ký kết với Techcombank thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật trong 5 năm trị giá 13,5 triệu USD gồm: hỗ trợ phát triển sản phẩm và kinh doanh ngân hàng, hỗ trợ cải tiến hệ thống để Techcombank mạnh hơn tại Việt Nam.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Nỗ lực kết nối cung ứng - tiêu thụ nông sản

Việc 19 tỉnh thành khu vực phía Nam đang phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã gây nên tình trạng hàng hóa nông sản ùn ứ tại nhiều nơi. Trước tình hình trên, Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương đã triển khai nhiều giải pháp kết nối cung ứng - tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế