Hứa Kim Tuyền, Phương Mỹ Chi, Văn Mai Hương... xuất hiện trong đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến năm 2024

Ngày 5-3, Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố các đề cử chính thức của Giải Cống hiến lần 18 năm 2024 trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến.

"Nấu ăn cho em" đề cử hạng mục Music video của năm
"Nấu ăn cho em" đề cử hạng mục Music video của năm

Danh sách các Top 5 đề cử chính thức của Giải Âm nhạc Cống hiến 2024, gồm 50 đề cử trên 10 hạng mục. Trong số đó có nhiều cái tên có số lượt bầu chọn cao nhất được đặc cách vào vòng này như: À lôi (Sáng tác: Bùi Xuân Trường; Thể hiện: Double2T ft Masew); Môi chạm môi (Sáng tác: AUGUST; Thể hiện: Myra Trần ft Binz; Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư); 1589 (Trung Quân); HAY Festival (HAY Glamping Music Festival); Vũ trụ cò bay (Phương Mỹ Chi); DTAP; Hứa Kim Tuyền; Hà An Huy; Hòa Minzy; HIEUTHUHAI.

Sau khi đóng cổng bầu chọn, bên cạnh việc xác định những cái tên được đặc cách vào thẳng như trên, Hội đồng bầu chọn khởi động quá trình chấm điểm và tổng hợp số lượt bầu chọn để xác định các đề cử còn lại. Trong số đó nổi bật là những cái tên như: Đen Vâu; Văn Mai Hương; Tăng Duy Tân; Đại Minh tinh; Mai người ta lấy chồng; Rap Việt 2023...

nguyen-huy-hoang-guong-mat-the-thao-cua-nam-7832.jpg
Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng đại diện cho bộ môn bơi

Giải Thể thao Cống hiến, bên cạnh 3 hạng mục như mùa giải năm ngoái gồm Gương mặt thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm, Gương mặt Trẻ thể thao của năm, mùa giải năm nay bổ sung thêm hạng mục giải mới là Khát vọng Cống hiến nhằm tôn vinh cá nhân hoặc tập thể có việc làm, hành động, đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao, khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc. Đề cử giải năm nay có tên: Nguyễn Huy Hoàng (bơi); K’Dương (cử tạ); Phạm Quang Huy (bắn súng)...

Ban tổ chức cũng mở lại cổng bình chọn cho công chúng, để cùng với lá phiếu của các nhà báo và Hội đồng bầu chọn tìm ra những người chiến thắng cuối cùng. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 27-3 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục