Huế: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi đến 451%/năm

Sáng 23-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Sơn (25 tuổi), hộ khẩu thường trú tại Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi.

Công an đang đấu tranh với Nguyễn Xuân Sơn
Công an đang đấu tranh với Nguyễn Xuân Sơn

Thông tin ban đầu, Sơn từ Thanh Hóa vào Huế với mục đích cho vay nặng lãi. Sơn in ấn tờ rơi cho vay tiền nhanh và dán, rải nơi công cộng. Ai có nhu cầu vay thì Sơn xác minh nơi ở của người vay và mỗi lần cho vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng. Chu kỳ vay và trả hết gốc, lãi là từ 25 đến 30 ngày.

Huế: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi đến 451%/năm ảnh 1
Huế: Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi đến 451%/năm ảnh 2

Đối tượng Sơn cùng tang vật

Sơn bước đầu khai nhận, từ tháng 2-2022 đến ngày bị tạm giữ, Sơn đã cho 30 người vay, với tổng số tiền là 344 triệu đồng, lãi suất cho vay từ 282% đến 451%/năm và thu lợi bất chính hơn 51 triệu đồng.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân không nên vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền nhanh, tránh trường hợp vay thì dễ mà trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.