Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng

SGGPO
Ngày 27-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, nhằm kịp thời điều chuyển các ca F0, giảm áp lực cho hệ thống y tế của quận, huyện và giảm tử vong đối với các trường hợp F0 chuyển nặng, nguy kịch, HCDC đã có hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng,

Tin liên quan

Nhân viên y tế đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Nhân viên y tế đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Cụ thể: 

* Đối với việc vận chuyển bệnh nhân F0 không triệu chứng, Sở Y tế TPHCM hướng dẫn quy trình thực hiện theo 5 bước.

Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng ảnh 1
* Đối với các trường hợp F0 có triệu chứng, bệnh nền/nặng và nguy kịch, sẽ đảm bảo quy trình thực hiện với 3 bước cụ thể.
Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng ảnh 2
* Đối với các trường hợp F0 có hoàn cảnh đặc biệt (đang điều trị methadone, người bệnh già yếu, neo đơn...) thì Trung tâm y tế chủ động liên hệ Thanh tra Sở Y tế hoặc Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế TPHCM để được giải quyết.
Bên cạnh đó, Sở Y tế TPHCM cũng đã điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh Covid-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị.
Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng ảnh 3
Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng ảnh 4
Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng ảnh 5
Hướng dẫn điều chuyển F0 đến bệnh viện và mô hình tháp 5 tầng ảnh 6

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc