Hội chợ sản phẩm thời trang da giày lần 3

Hướng đến chuyên nghiệp

Hơn 8.000 lượt khách tham quan, 750 triệu đồng doanh thu bán lẻ và 3 tỷ đồng trị giá 25 hợp đồng mua sỉ, làm hàng mẫu là kết quả sơ bộ của Hội chợ Sản phẩm thời trang da giày lần 3 (SLS 03) với sự tham gia của 40 doanh nghiệp (DN) chuyên ngành, với 67 gian hàng được tổ chức tại Nhà Thi đấu Quân khu 7, TPHCM (từ 29-6 đến 3-7-2005). Một kết quả đáng khích lệ.

Chọn mua giày dép tại gian hàng giày Biti’s.

Qua kinh nghiệm 2 lần trước, Ban Tổ chức SLS 03 (gồm Hiệp hội Da giày TPHCM và Sở Thương mại TP) lên kế hoạch từ rất sớm và chọn địa điểm rộng hơn thay cho cao ốc Giày Việt Plaza, lấy ý kiến (DN) tham gia ngay tại thời điểm diễn ra hội chợ (đánh giá công tác tổ chức, chủ đề hội thảo), thêm chương trình trình diễn thời trang giày, ca nhạc hàng đêm…

Trong 3 ngày đầu, SLS 03 dành cho các đối tác, doanh nghiệp, cá nhân đến tìm hiểu, trao đổi công việc, 2 ngày sau dành cho mua sắm, bán lẻ.

Lần đầu tiên tham gia SLS, ông Nguyễn Văn Xuân Giàu, Giám đốc Công ty XNK giày dép Nam Á nhận xét: “Hội chợ thật sự là cầu nối các DN với nhau, tiếp cận với các đối tác, giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm và góp ý trực tiếp với nhà sản xuất.

Tham gia cả 3 hội chợ SLS, cô Nguyễn Thị Kim Thi, cán bộ Phòng Kinh doanh Công ty TNHH Sản xuất – thương mại Thanh Dũng (Bình Dương) cho biết lần nào công ty cũng có hợp đồng mới. Năm nay, Công ty Thanh Dũng ký được 4 đơn hàng làm mẫu sản phẩm với các công ty của Nhật, Bỉ, ý và Hàn Quốc. Qua hội chợ, biết nhu cầu cao của người tiêu dùng trong nước, công ty sẽ chú ý đến thị trường nội địa bởi từ trước đến nay, công ty chỉ chuyên xuất khẩu.

Đóng góp của các DN về công tác tổ chức, SLS 03 được đánh giá thành công: ở mức tốt: 30%; khá: 65%; trung bình: 5%. Nhiều DN đã cam kết tiếp tục tham gia và yêu cầu mở rộng hơn cho quy mô hội chợ lần sau; đề nghị tăng cường thông tin, quảng bá cho SLS 04 cho khách nước ngoài và khách buôn hàng sỉ trong cả nước cũng như người tiêu dùng. Ông Nguyễn Cảnh Hà, Giám đốc Công ty TNHH An Thiên Lý (Q1, TPHCM), đơn vị chuyên sản xuất, cung ứng nguyên phụ liệu ngành da giày còn khẳng định: “SLS 04 sẽ tăng gấp đôi về quy mô và đề nghị được tổ chức ở cả Hà Nội và TPHCM để các doanh nghiệp nhỏ có điều kiện tham gia nhiều hơn”.

Tiếp thu ý kiến các DN, ông Vũ Văn Minh, Trưởng ban Tổ chức SLS cho biết: Công tác tổ chức chuẩn bị, quảng bá cho SLS 04 sẽ bắt đầu ngay sau khi SLS 03 kết thúc. Thời gian tổ chức được ấn định từ 31-5 đến 4-6-2006 (sớm hơn 1 tháng so SLS 03 để tránh mùa mưa) và địa điểm vẫn là Nhà Thi đấu Quân khu 7. Làm cho người Việt Nam hiểu rõ hơn về da giày Việt Nam, làm cho thế giới biết rõ hơn về da giày Việt Nam và bắt kịp với sự phát triển da giày thế giới là mục tiêu của SLS. 

ĐÀM THANH

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế