Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

SGGP
Sáng 6-5, Sở NN-PTNT TPHCM đã tổ chức mít tinh Tháng hành động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, nhân ngày Môi trường thế giới 2017 tại Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn, TPHCM.

Người dân quét dọn sau khi tham dự hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Người dân quét dọn sau khi tham dự hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Tại buổi lễ, Sở NN-PTNT TPHCM đã tuyên truyền, vận động nhân dân tiết kiệm nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, không để xảy ra hành vi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực và sức khỏe cộng đồng. Người dân nên tổ chức các hoạt động “3 sạch”, quét dọn đường phố, khai thông cống rãnh không để nước tù đọng làm phát sinh ruồi, muỗi gây bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm.

Dịp này, người dân các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi còn được tặng bồn chứa nước sạch, bình lọc nước, hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi bằng vật liệu composite, bồn nhựa thực hiện mô hình ủ phân compost… Kết thúc buổi lễ, nhiều người tham dự đã diễu hành, tổng vệ sinh một số tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí

Nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí

Hiểm họa từ ô nhiễm không khí (ÔNKK) là vô cùng lớn, không chỉ với vấn đề sức khỏe của người dân mà còn sẽ kéo theo vô số hệ lụy đối với toàn bộ nền kinh tế cũng như đời sống xã hội. Làm sao để cải thiện được chất lượng không khí bị ô nhiễm hiện nay đang là bài toán khó đối với các đô thị lớn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.