Huyền ảo vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một vịnh thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Quang cảnh ngoạn mục ở Hạ Long được tô điểm bởi những núi đá vôi và hang động tuyệt đẹp. Núi đá ở đây được hình thành do sự dâng lên và rút xuống của nước biển diễn ra liên tục trong suốt 500 triệu năm, gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi. Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, nên vịnh Hạ Long trở thành nơi quần tụ của đa dạng sinh học với hàng ngàn động, thực vật quần cư tại vịnh. Di sản trên vịnh Hạ Long được thế giới công nhận có diện tích 434 km2, như một hình tam giác bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm. Chính sự độc đáo về địa chất đã tạo nên một vẻ đẹp ngỡ ngàng cho vịnh Hạ Long.

Giữa mây trời non nước, thấp thoáng ẩn hiện những con tàu sơn trắng với các cánh buồm màu cánh giántrên vịnh Hạ Long

Bến tàu nhìn từ động Thiên Cung

Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long

Ánh sáng tự nhiên lọt vào những khe hở của động tạo nét đẹp ngỡ ngàng

Du khách thích thú chèo thuyền kayak

Lã Anh

Huyền ảo vịnh Hạ Long ảnh 6

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Video

Hướng dẫn cách ly tại nhà cho F0, F1 là người cao tuổi, khuyết tật

Một số người nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt như: người khuyết tật, người mắc các bệnh tâm thần và người cao tuổi (từ 65 trở lên) sẽ cần được chăm sóc và có một số lưu ý cụ thể để đảm bảo bệnh không diễn tiến nặng, xử trí kịp thời cả tình trạng Covid-19 và các bệnh lý nền, nâng cao thể trạng và sớm phục hồi. 

Giao lưu trực tuyến