Huyện Nhà Bè hủy kết quả trúng tuyển đối với 3 giáo viên do sử dụng bằng giả

SGGPO
UBND huyện Nhà Bè vừa công bố Quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhà Bè năm 2020 đối với 7 trường hợp ứng viên vừa trúng tuyển viên chức.

Ứng viên dự tuyển viên chức giáo dục năm học 2020-2021

Ứng viên dự tuyển viên chức giáo dục năm học 2020-2021

Theo đó, quyết định nêu rõ UBND huyện hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhà Bè năm 2020 đối với 3 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định và 4 trường hợp không đến ký hợp đồng làm việc theo quy định.

Ngoài ra, UBND huyện giao Phòng văn hóa và thông tin thông báo công khai trên trang thông tin điện tử, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng, văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Cụ thể, cả 3 trường hợp giáo viên bị hủy kết quả trúng tuyển đều có trình độ đại học, đăng ký xét tuyển vào hai đơn vị có nhu cầu tuyển dụng là Trường Mầm non Hoa Sen và Trường Tiểu học Lê Quang Định trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, xem xét, hội đồng tuyển dụng đã phát hiện 2 trường hợp ứng viên trúng tuyển có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ TOEIC là giả mạo, 1 trường hợp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không phải phôi bằng do Bộ GD-ĐT cấp.

Theo lãnh đạo một phòng GD-ĐT, quy định hiện nay là khi tổ chức xét tuyển, hội đồng tuyển dụng ở các quận, huyện sẽ tiến hành thẩm tra văn bằng, chứng chỉ của các ứng viên. Tuy nhiên, ở một số địa phương để kịp tiến độ tuyển dụng, kịp thời bổ sung giáo viên cho các đơn vị trường học trước ngày khai giảng năm học mới nên tổ chức thi tuyển trước, thẩm tra văn bằng, chứng chỉ sau.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục