Huyện Nhà Bè hủy kết quả trúng tuyển đối với 3 giáo viên do sử dụng bằng giả

SGGPO
UBND huyện Nhà Bè vừa công bố Quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhà Bè năm 2020 đối với 7 trường hợp ứng viên vừa trúng tuyển viên chức.

Ứng viên dự tuyển viên chức giáo dục năm học 2020-2021

Ứng viên dự tuyển viên chức giáo dục năm học 2020-2021

Theo đó, quyết định nêu rõ UBND huyện hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Nhà Bè năm 2020 đối với 3 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định và 4 trường hợp không đến ký hợp đồng làm việc theo quy định.

Ngoài ra, UBND huyện giao Phòng văn hóa và thông tin thông báo công khai trên trang thông tin điện tử, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng, văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Cụ thể, cả 3 trường hợp giáo viên bị hủy kết quả trúng tuyển đều có trình độ đại học, đăng ký xét tuyển vào hai đơn vị có nhu cầu tuyển dụng là Trường Mầm non Hoa Sen và Trường Tiểu học Lê Quang Định trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra, xem xét, hội đồng tuyển dụng đã phát hiện 2 trường hợp ứng viên trúng tuyển có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ TOEIC là giả mạo, 1 trường hợp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ không phải phôi bằng do Bộ GD-ĐT cấp.

Theo lãnh đạo một phòng GD-ĐT, quy định hiện nay là khi tổ chức xét tuyển, hội đồng tuyển dụng ở các quận, huyện sẽ tiến hành thẩm tra văn bằng, chứng chỉ của các ứng viên. Tuy nhiên, ở một số địa phương để kịp tiến độ tuyển dụng, kịp thời bổ sung giáo viên cho các đơn vị trường học trước ngày khai giảng năm học mới nên tổ chức thi tuyển trước, thẩm tra văn bằng, chứng chỉ sau.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục