Huyền thoại xì gà Cuba qua đời

(SGGPO).- Hãng AP đưa tin, ông Alejandro  Robaina (ảnh), nhân vật làm ra những điếu xì gà Cuba nổi tiếng trên toàn thế giới, đã qua đời vào ngày 17-4, thọ 91 tuổi. Đài truyền hình Cuba cho biết, ông Robaina  đã qua đời vì tuổi cao. Ông Robaina cũng là người duy nhất tại hòn đảo này có một nhãn hiệu xì gà mang tên mình là Vegas Robaina.

Sản phẩm này là một trong 10 nhãn hiệu xì gà đắt nhất thế giới, ra đời nhân sinh nhật lần thứ 83 của ông Robaina . Mỗi hộp có 83 điếu, trong đó có 80 điếu đựng trong ngăn kéo của máy làm ẩm, 3 điếu còn lại đựng trong một túi nhỏ.
 
Robaina chào đời tại thị trấn Alqizar. Từ năm lên 10, ông đã làm việc trên những nông trại thuốc lá của gia đình. Khi lớn lên, ông bắt đầu học hỏi và sáng chế, sản xuất ra nhiều loại xì gà.

Ông trở thành nhà sản xuất xì gà hàng đầu Cuba và càng trở nên nổi tiếng hơn khi từng được lãnh đạo Fidel Castro vinh danh nhiều lần. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.