Hy Lạp bác tin chuẩn bị phá sản

Tối 14-4, hãng tin Reuters đưa tin Văn phòng Thủ tướng Hy Lạp bác bỏ tin mà tờ Financial Times (FT) của Anh trước đó đưa rằng Athens chuẩn bị cho việc phá sản nếu không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ vào cuối tháng này.

Thông cáo nêu rõ: “Hy Lạp không hề chuẩn bị cho việc mất khả năng chi trả và các định chế cho vay cũng vậy. Các cuộc thương lượng tiến triển nhanh chóng theo hướng các bên hài lòng”. Trước đó, FT đưa tin Athens đã quyết định không trả Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) - một trong 3 chủ nợ quốc tế của Hy Lạp, trong tháng 5 và tháng 6 số tiền 2,5 tỷ EUR, nếu không đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, theo lịch trả nợ, Athens cần thanh toán cho IMF 203 triệu EUR vào ngày 1-5, 770 triệu EUR vào ngày 12-5 và 1,6 tỷ EUR trong tháng 6.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.