Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

SGGP
THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Theo EMY, nắng nóng dự báo sẽ lên tới đỉnh điểm vào đầu tuần tới và sẽ tiếp tục kéo dài cho đến ngày 6-8.

Giám đốc EMY Theodoris Kolydas cho biết, đợt nắng nóng sắp tới là một hiện tượng thời tiết rất nguy hiểm, với mức chênh lệch ít giữa nhiệt độ cao nhất và nhiệt độ thấp nhất. Vào cuối tuần tới, đợt nắng nóng từ Bắc Phi sẽ làm cho nhiệt độ ở Hy Lạp tăng lên 44°C ở một số vùng.

Đây sẽ là đợt nắng nóng dài thứ hai ở Hy Lạp trong mùa hè này, sau đợt nắng nóng đầu tiên trong tháng 6 kéo dài 11 ngày, được cho là đợt nắng nghiêm trọng nhất ở nước này kể từ năm 2007.

Giới chức Hy Lạp đã kêu gọi người dân cẩn trọng, khuyến cáo người già và trẻ nhỏ cần uống nước thường xuyên và không đi ra ngoài nếu không cần thiết. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.