Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

SGGP
THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Theo EMY, nắng nóng dự báo sẽ lên tới đỉnh điểm vào đầu tuần tới và sẽ tiếp tục kéo dài cho đến ngày 6-8.

Giám đốc EMY Theodoris Kolydas cho biết, đợt nắng nóng sắp tới là một hiện tượng thời tiết rất nguy hiểm, với mức chênh lệch ít giữa nhiệt độ cao nhất và nhiệt độ thấp nhất. Vào cuối tuần tới, đợt nắng nóng từ Bắc Phi sẽ làm cho nhiệt độ ở Hy Lạp tăng lên 44°C ở một số vùng.

Đây sẽ là đợt nắng nóng dài thứ hai ở Hy Lạp trong mùa hè này, sau đợt nắng nóng đầu tiên trong tháng 6 kéo dài 11 ngày, được cho là đợt nắng nghiêm trọng nhất ở nước này kể từ năm 2007.

Giới chức Hy Lạp đã kêu gọi người dân cẩn trọng, khuyến cáo người già và trẻ nhỏ cần uống nước thường xuyên và không đi ra ngoài nếu không cần thiết. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.